Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới – phauthuatkhuonmat.net

Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới - phauthuatkhuonmat.net
Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới - phauthuatkhuonmat.net

Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới – phauthuatkhuonmat.net.Giá đất biến động trong ngắn hạn đã khiến không ít của cải của các nhà đầu tư tay ngang bỗng chốc “bay” hàng tỷ đồng vì thanh khoản ko đúng thời điểm.

Cơn sốt đất các năm trở lại đây đã kéo theo lượng to những nhà đầu tư tay ngang sở hữu ít vốn nhàn rỗi, bạo dạn bước chân vào lĩnh vực này. Thực tế, đã không ít các nhà đầu tư F0 đã mau chóng có khối tài sản hàng tỷ đồng nhờ xuống tiền vào đúng thời điểm.

Thế nhưng, trong cơn biến động giá đất, tăng, giảm theo chu kỳ ngắn hạn, một số nhà đầu tư vì chờ đợi giá tiếp tục nâng cao cao bắt buộc ra hàng muộn. Hệ quả, của cải của các nhà đầu tư này đã “bay” tiền tỷ vì giá bất động sản lao dốc.

Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới - phauthuatkhuonmat.net
Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới – phauthuatkhuonmat.net

Anh P.N (đến từ Đà Nẵng) chia sẻ, tình trạng nhà đầu tư ham mê lời cao, ra hàng muộn dẫn đến tình trạng bị lỗ xảy ra rất nhiều. Anh P.N kể: “Tôi mang vợ chồng người bạn khiến cho công chức Nhà nước. Trước đó, bạn tôi đã dồn tiền đầu tư đất. Đến năm 2019, bạn tôi nợ hơn 2 tỷ đồng tiền ngân hàng nhưng lại sở hữu trong tay 1 căn nhà, 2 lô đất. Tổng tài sản khi đấy ước lượng 9,5 tỷ đồng.

Thời điếm đó, tôi với khuyên bạn cần thoát hàng, trả khoản nợ hơn 2 tỷ đồng. Hai vợ chồng công chức mà sở hữu trong tay khoản tiền hàng tỷ đồng thực sự là rất an tâm. Nhưng bạn tôi khăng khăng không bán vì tin rằng giá bất động sản còn lên. Bạn tôi bảo: Môi giới kể giá mảnh đất ấy còn lên nữa.

Nhưng đúng hơn một tháng sau, một mảnh đất từng sở hữu giá 3,3 tỷ xuống còn 2,1 tỷ đồng. Mảnh đất 2,7 tỷ chỉ được trả mang mức 1,7 tỷ đồng. Còn căn nhà trị giá 3,5 tỷ đồng khi ấy tụt giá mất 200 đồng. Trong một tháng, mất đến hơn 2 tỷ đồng, mang công việc công chức quốc gia thì 2 tỷ đồng là khoản giá trị vô cùng lớn”.

Câu chuyện của chị Nguyễn T.N (Hà Nội) cũng rơi vào tình cảnh tương tự vì chờ đợi lời lớn. Tháng 2/2021, chị quyết định xuống tiền vào lô đất nền tại Bắc Giang. Lô đất này chị đã tậu được có giá rẻ hơn thị trường ở thời điểm đó. Sau hơn một tháng, mảnh đất của chị được khách trả chênh tới 300 triệu đồng.

“Tôi lại nghĩ đất sốt thế này, thảo nào đất cũng tăng giá nữa cần tôi ưng ý đợi thêm. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, Bắc Giang xuất hiện các ca Covid-19. Bắc Giang phải thực hành chính sách giãn bí quyết xã hội. Lô đất của tôi ko thể rao bán được. Đến hiện tại, Hà Nội thực hành chính sách giãn bí quyết xã hội, mảnh đất của tôi giờ còn chưa thoát được hàng”, chị N kể.

Chị N. cho biết thêm: “Giờ tôi cần chấp nhận bán bằng giá lúc đầu tìm vào. Nhưng tôi lo ngại không bán được. Bây giờ tôi chấp nhận đợi hết dịch mới mang tính toán được. Giá như tôi chốt hàng nhanh thì giờ đã an tâm vì lãi 300 triệu, không phải ngồi trên đống lửa lo lắng khoản nợ nhà băng cộng với tài sản thì đóng băng”.

Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới - phauthuatkhuonmat.net
Đôi vợ chồng mất hơn 2 tỷ sau 1 tháng đầu tư theo môi giới – phauthuatkhuonmat.net

Theo các nhà đầu tư kỳ cựu, chốt lời luôn là bài toán không hề dễ dàng. Ngay cả có nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, đôi lúc, vì dự trù sai trong thời khắc mà tài sản có thể mất hàng tỷ đồng. Theo ông P.N, tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, phổ biến nhà đầu tư “ôm hàng” tới hiện tại đều chấp thuận tổng tài sản giảm đến 20-30% so sở hữu thời khắc mua.

“Tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư luôn xuất hiện lúc họ đã từng kiếm được lời từ bất động sản. Chính tâm lý này khiến họ bỏ qua hầu hết nguyên tắc, quy luật và chỉ tin rằng, đất sẽ tăng giá. Nhưng ko ai sở hữu thể nói trước, đất sẽ tăng trong ngắn hạn hay lại tụt dốc. Đó là điều khó đoán vì ngay cả với kịch bản của nền kinh tế, ko ai lường trước Covid-19 lại thúc đẩy mạnh như vậy.

Bảng báo giá bàn họp văn phòng - phauthuatkhuonmat.net
Bảng báo giá bàn họp văn phòng – phauthuatkhuonmat.net

Trong cuộc chơi bất động sản cũng như vậy, không ai biết trước đất tăng giá hay xuống giá trong 1 tuần hay 1 tháng. Điều này phụ thuộc vào tâm lý, sự tỉnh giấc táo của nhà đầu tư. Ai là người tháo dỡ hàng kịp thời thì sẽ đảm bảo được tổng tài sản”, nhà đầu tư Trần Quang (lãnh đạo nhà hàng bất động sản Hà Nội) nhận định.

Xem ngay bài: Săn dự án đầu tư lợi nhuận cao ở Thanh Hóa – phumyhungleasing.com tại links: https://phumyhungleasing.com/san-du-an-dau-tu-loi-nhuan-cao-o-thanh-hoa-phumyhungleasing-com/

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu có tạo cơn sốt đất vào cuối năm 2021 - skinfresh

Để lại một phản hồi