[Review] 6 bí quyết để nuôi dạy trẻ thông minh

[Review] 6 bí quyết để nuôi dạy trẻ thông minh.

Cha mẹ nào cũng muốn nuôi dạy con cháu niềm hạnh phúc, thành đạt, và nhiều bậc cha mẹ mới phải đương đầu với những thử thách lớn trong việc nuôi dạy trẻ mưu trí. Nhưng có rất nhiều lời khuyên về cách nuôi dạy con cháu. Bạn nên nghe ai ? Và lời khuyên nào đáng an toàn và đáng tin cậy ? Để vấn đáp những câu hỏi đó, bài báo này sẽ phân phối tuyệt kỹ nuôi dạy trẻ mưu trí và những hoạt động giải trí bạn hoàn toàn có thể làm để kích thích và khuyến khích sự tăng trưởng não bộ của trẻ .

Các chuyên gia về phát triển nhận thức coi những năm đầu đời của trẻ là giai đoạn quan trọng nhất trong việc hình thành trí thông minh và chức năng não bộ. Vào thời điểm hiện nay khi mỗi gia đình chủ yếu chỉ có từ một đến hai con thì các bậc cha mẹ sẵn sàng làm mọi thứ để giúp con họ có cơ hội được học hỏi và tiếp thu nhanh nhất mọi kiến thức. Với việc tiếp cận các nguồn thông tin phong phú từ internet, sách báo, phương tiện truyền thông, các video, âm nhạc, đồ chơi, ứng dụng học tập dễ dàng như hiện nay thì việc tìm hiểu cách nuôi dạy một đứa trẻ thông minh chưa bao giờ đơn giản như vậy. Nhưng trước hết để bắt đầu và lên kế hoạch cho cho các hoạt động, mua đồ chơi trẻ em thông minh và cho con tiếp xúc với hệ thống giáo dục, các ông bố bà mẹ cần hiểu rõ các giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ trong độ tuổi đi học. Nếu không có nền tảng này, cha mẹ sẽ không thể chuẩn bị tốt cho nhiệm vụ nuôi dạy một đứa trẻ thông minh và những nỗ lực của họ sẽ không mang lại kết quả như mong muốn.

Trẻ sơ sinh không nên quá tải với những hoạt động giải trí quá nâng cao. Hiểu em bé đang ở tiến trình tăng trưởng nào giúp khuynh hướng những hoạt động giải trí. Việc kích thích trí tuệ của bé ở mức độ tăng trưởng hiện tại của chúng sẽ giúp khuyến khích trẻ học mà không kích thích quá mức và gây cản trở sự tăng trưởng, tăng trưởng và niềm hạnh phúc về xúc cảm của trẻ .

0 đến 2 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, bé dùng mắt để nhìn theo và nhận biết mọi người và mọi vật, biểu hiện sự chán nản khi các hoạt động không thay đổi, quay về phía âm thanh và phản ứng lại bằng những âm thanh thủ thỉ hoặc đau ruột khi được nói chuyện.

2 đến 4 tháng tuổi

Ở trạng thái này, một em bé với lấy đồ chơi và các đồ vật khác, sử dụng tay và mắt để theo dõi các vật chuyển động bằng mắt, quan sát kỹ người, khuôn mặt và động vật, sử dụng tiếng bi bô diễn cảm và sao chép âm thanh.

Một số cột mốc quan trọng ở độ tuổi này là bé đưa đồ vật lên miệng, chuyền đồ vật từ tay này sang tay kia, cố gắng với những thứ không với tầm tay, phát ra âm thanh để phản ứng với âm thanh, lần lượt “nói, ”Phản ứng khi được gọi tên, sử dụng âm thanh biểu cảm cho cảm xúc, và bắt đầu sử dụng âm thanh phụ âm và nguyên âm chuỗi.

6 đến 9 tháng tuổi

Bắt đầu từ khoảng chừng 6 tháng, một em bé chơi trò ú òa, đưa vật phẩm vào miệng, gắp ngũ cốc hoặc những loại thức ăn khác bằng ngón tay cái và ngón trỏ, tìm kiếm những thứ bị che giấu, hiểu được ý nghĩa của ” Không “, bắt chước lại âm thanh và chỉ bằng ngón tay những thứ trẻ muốn .Một vài tháng trước khi bước sang tuổi một, trẻ tò mò bằng cách ném, đập, v.v., tìm vật phẩm bị giấu, chọn vật phẩm hoặc hình ảnh tương thích, sử dụng đúng vật phẩm ( cốc, thìa ), làm theo những hướng dẫn đơn thuần, nỗ lực bắt chước những từ đã nghe, sử dụng cử chỉ cho “ không ” và “ xin chào, tạm biệt ” và vấn đáp những nhu yếu đơn thuần .

12 đến 18 tháng tuổi

Trong quá trình tăng trưởng này, những mốc quan trọng gồm có biết những đồ vật hàng ngày, biểu lộ sự chăm sóc đến đồ chơi và sử dụng, chỉ vào những bộ phận khung hình, viết nguệch ngoạc, làm theo lệnh một bước, nói 1 số ít từ, khước từ cho “ không ” và “ có ” Và chỉ tay khi muốn lấy thứ gì .