[Review] Mua Bán Nhà Dưới 1 Tỷ TPHCM Chính Chủ Tháng 12/2022

[Review] Mua Bán Nhà Dưới 1 Tỷ TPHCM Chính Chủ Tháng 12/2022. Hiện nay, với nhu cầu sinh sống cũng như mong muốn có một nơi để “an cư lập nghiệp” thì thị trường bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM đang ngày càng được nhiều người săn đón để có thể đầu tư hoặc phục vụ mục đích của riêng mình.

[Review] Mua Bán Nhà Dưới 1 Tỷ TPHCM Chính Chủ Tháng 12/2022
[Review] Mua Bán Nhà Dưới 1 Tỷ TPHCM Chính Chủ Tháng 12/2022

Thế nên, để giúp bạn tìm được một căn nhà phù hợp với  mong muốn, Chợ Tốt Nhà liên tục cung cấp cho người mua thông tin mới nhất về giá cả thị trường nhà dưới 1 tỷ TPHCM cùng các bất động sản khác tại khu vực này một cách nhanh chóng và rõ ràng. Người mua có thể vào chuyên mục “Mua bán nhà đất” trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà và chọn khu vực cùng giá bán mong muốn. Tuy vậy, khi mua bất động sản, người mua cũng cần chú ý đến các yếu tố như sau:

ban-nha-duoi-1-ty-tphcm

1/ Xác minh thông tin của người bán:

Trước khi mua bất kể bất động sản nào, bạn cũng cần phải cẩn trọng xác nhận thông tin của người bán hoặc tốt nhất là mua nhà chính chủ để hoàn toàn có thể yên tâm khi mua những bất động sản với giá trị không nhỏ đặc biệt quan trọng là tại khu vực nội thành của thành phố. Do đó, bạn cần phải xác nhận được người bán có đủ quyền, điều kiện kèm theo để bán mảnh đất đó hay không ( người bán đứng tên sổ đỏ chính chủ hay được sang tay ). Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác lập rõ được rằng bất động sản đó có thay mặt đứng tên chung vợ / chồng hay không và tùy theo những trường hợp khác nhau mà hợp đồng sẽ có những đổi khác tương thích .

2/ Xác minh thông tin về sổ đỏ:

Khi bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM, có rất nhiều căn nhà  được bán với giá rất rẻ, bạn cần lưu ý vì rất có khả năng là bất động sản không có sổ đỏ hoặc đang tranh chấp.  Những căn nhà này đều tiềm ẩn những nguy cơ về chủ quyền. Do vậy, để chắc chắn nhất bạn hãy lựa chọn những người bán có đầy đủ sổ đỏ và thông tin.

3/ Tìm hiểu thông tin về nhà đất:

Trước khi lựa chọn góp vốn đầu tư bất kể mô hình bất động sản nào thì bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá thông tin trước khi đưa ra quyết định hành động sau cuối. Hãy xem xét rằng những căn nhà này có nằm trong diện quy hoạch hay không, tình hình bảo đảm an toàn giao thông vận tải cũng như bảo mật an ninh tại khu vực đó. Để xác nhận thông tin, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bên Xã hoặc Sở Tài Nguyên Môi Trường kiểm tra về thông tin quy hoạch hoặc những dự án Bất Động Sản có trên khu vực đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh lựa chọn những căn nhà đang thuộc diện tranh chấp của những thành viên trong mái ấm gia đình người bán .

4/ Lưu ý yếu tố về hướng và vị trí nhà:

Khi lựa chọn đầu tư nhà dưới 1 tỷ TPHCM, bạn nên lưu tâm về các yếu tố như hướng và vị trí của căn nhà. Bạn nên lựa chọn nhà ở những vị trí mặt đất bằng phẳng, không có nhiều điểm gồ ghề. Ngoài ra, cũng nên chọn hướng nhà tránh những vật cản trở trước cửa nhà như cột điện, miệng cống,… Những yếu tố này giúp bạn yên tâm về an ninh, cũng như mỹ quan của căn nhà mà bạn quyết định mua.

5/ Hợp đồng sang tên bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM:

Trong bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM, bạn cần lưu tâm tới những vấn đề sau trong hợp đồng sang tên:

  • Thông tin giữa bên bán và bên mua: CMND (Ngày, nơi cấp); địa chỉ thường trú; địa chỉ hiện tại; số điện thoại.
  • Nội dung hợp đồng nêu rõ quyền và nghĩa vụ của bên bán và bên mua.
  • Giá nhà mà bên mua và bên bán đã thỏa thuận. Nếu xảy ra trường hợp đặt cọc trước thì cần làm hợp động đặt cọc ghi rõ ngày, giờ và người làm chứng.
  • Các thông tin liên quan đến quyền sử dụng nhà đất nếu có (cầm cố, thế chấp) kèm theo đó là nghĩa vụ  và trách nhiệm của bên bán và bên mua đôi với các quyền này.
  • Giải pháp khi có bên vi phạm hợp đồng.

6/ Những điều cần lưu ý khi thực hiện bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM:

  • Bạn nên lựa chọn thực hiện hợp đồng bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM tại những nơi đảm bảo an toàn như Ngân hàng.
  • Không lựa chọn hình thức thanh toán bằng ngoại tệ.
  • Khi hợp đồng đã được thực hiện và được công chứng, bạn nên nộp thuế ngay để tránh việc bị phạt do nộp chậm.
Bài viết liên quan
0989283268