[Review] Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp

[Review] Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp. Hoa dã quỳ là loài hoa độc lạ và mang một vẻ đẹp lạ nhưng vẫn rực rỡ tỏa nắng. Ý nghĩa hoa dã quỳ cũng như cách trồng loài hoa này không phải bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể biết rõ .

Hoa dã quỳ hay còn có tên gọi khác là hoa cúc dại, là loài cây thuộc họ nhà Cúc, có tên khoa học là Tithonia diversifolia. Loài hoa này chủ yếu phân bố tại các nước khu vực cận nhiệt hoặc nhiệt đới. Hoa dã quỳ có màu vàng rực rỡ đặc trưng và hình dạng vừa giống hoa cúc nhưng cũng vừa giống hoa hướng dương.

[Review] Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp
[Review] Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp
Cây dã quỳ là loài cây thân thảo, có chiều cao thân trung bình từ 1-2 mét, cá biệt nhiều loại có thể cao đến 3 mét. Thân cây khi mới trưởng thành thì có màu xanh lá, xanh đậm, tuy nhiên khi chuyển hóa từ thân thảo sang thân gỗ thì lại có màu xám nâu. Lá và hoa dã quỳ có nhiều nét tương đồng với hoa cúc, hoa mọc đơn lẻ đôi khi xuất hiện theo chùm, cánh hoa khi nở tỏa ra xung quanh để lộ nhụy hoa ở giữa.

Hoa dã quỳ được trồng thông dụng ở nước ta, đặc biệt quan trọng là tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Tuy vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm mua hạt giống của cây hoa để hoàn toàn có thể tự trồng và chăm nom tại nhà, bởi đây là loài hoa dễ trồng và dễ sinh trưởng, thích nghi với khí hậu .

Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp - 1
Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp - 2
Hình ảnh hoa dã quỳ vô cùng hấp dẫn

Ý nghĩa hoa dã quỳ

1. Hoa dã quỳ thể hiện sức sống mãnh liệt

Hoa dã quỳ hoàn toàn có thể mọc và sống sót ở những nơi khí hậu khắc nghiệt, điều đó hình tượng cho sự can đảm và mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt không ngại gian khó, khó khăn vất vả .

2. Hoa dã quỳ là biểu tượng cho tình yêu chung thủy, bền vững

Cây dã quỳ đã gắn với một câu truyện cảm động được lưu truyền từ rất lâu rồi về tình yêu lứa đôi. Chuyện kể rằng, có một năm thời tiết hạn hán khiến vạn vật khô héo, có một chàng trai sống tại ngôi làng nọ chuẩn bị sẵn sàng ra đi tìm kiếm nguồn nước cho dân làng. Chàng đã phải từ biệt tình nhân trước khi lên đường, cô gái ấy đã đợi chờ chàng trai trở về qua năm nay đến năm khác .
Rồi vào một ngày, cô gái vì quá nhớ chàng trai mà quyết định hành động đi tìm, nàng trải qua hàng chục con đèo, leo qua nhiều quả núi nhưng vẫn không hề tìm thấy tình nhân. Cuối cùng, vì kiệt sức mà nàng đã ngã quỵ, tại nơi đó Open một loài hoa có màu vàng rực, người dân gọi là hoa dã quỳ như để tôn vinh tình yêu chung thủy cũng cô gái dành cho tình nhân của mình .

3. Hoa dã quỳ thể hiện cho sự kiêu hãnh, thán phục

Hoa dã quỳ không chỉ mang ý nghĩa hình tượng cho tình yêu chung thủy, vững chắc và sức sống mãnh liệt. Đây cũng là loài hoa được dùng để tỏ ý thán phục, yêu quý và trân trọng với những người có nội tâm nhiều mẫu mã. Bên cạnh đó, hoa dã quỳ còn tượng trưng cho sự tự tôn, kiên cường không bị khuất phục .

Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp - 3

Hoa dã quỳ có nhiều ý nghĩa trong đời sống

Cách trồng hoa dã quỳ đúng kỹ thuật

Cây hoa dã quỳ khá là dễ trồng và hoàn toàn có thể sinh trưởng thuận tiện trong nhiều điều kiện kèm theo khí hậu thời tiết khác nhau. Do vậy để hoàn toàn có thể trồng hoa đúng kỹ thuật, bạn chỉ cần quan tâm một số ít yếu tố quan trọng sau đây :

1. Đất trồng cây

Đất để trồng cây dã quỳ nên lựa chọn những loại đất có độ tơi xốp tốt và năng lực thoát nước không thay đổi như là đất mùn. Bởi điều này sẽ giúp tạo độ thông thoáng cho cây khi trồng và ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn bị ngập rễ, úng nước gây hỏng cây. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào một số ít thành phần như phân chuồng, xơ dừa để làm tăng giá trị dinh dưỡng cho đất trồng .

2. Thời điểm trồng

Do cây hoa dã quỳ chỉ Open nhiều tại những nơi khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt, do đó loài hoa này hoàn toàn có thể được trồng và thu hái quanh năm. Tuy nhiên chỉ cần quan tâm về lượng nước tưới và chăm nom tốt cho cây khi bước vào mùa mưa. Tốt nhất nên trồng cây vào thời gian râm mát thay vì thời gian nắng nóng lê dài .

3. Cách gieo hạt

Lựa chọn khu đất có vị trí lôi cuốn ánh sáng, thoáng mát, không khí ẩm để thực thi gieo hạt giống trồng cây. Cây dã quỳ rất dễ tăng trưởng cho nên vì thế chỉ mất một thời hạn là hạt giống sẽ nảy mầm thành cây non nếu như được tưới nước liên tục và chăm nom tốt. Bạn hoàn toàn có thể phủ mùn rơm hoặc xơ dừa xung quanh những luống đất trồng cây để kích thích cây tăng trưởng nhanh hơn .

Ý nghĩa hoa dã quỳ và cách trồng, chăm sóc giúp hoa nở đẹp - 4

Một rừng hoa dã quỳ được trồng và chăm sóc tốt

Cách chăm sóc hoa dã quỳ giúp hoa nở đẹp, rực rỡ

Ngoài việc trồng hoa đúng kỹ thuật để giúp cây tăng trưởng tốt và hoàn toàn có thể nở hoa, quy trình chăm nom cho hoa dã quỳ sẽ giúp cây nở hoa đẹp và tỏa nắng rực rỡ .
– Bạn nên tưới nước tiếp tục cho cây, nhất là trong quá trình mới khởi đầu trồng và khi cây mở màn ra hoa. Tuy nhiên tránh tưới đẫm nhằm mục đích tăng rủi ro tiềm ẩn ngập úng rễ cây. Tưới tiếp tục vào mùa khô và tưới ít lại vào mùa mưa .
– Thường xuyên nhổ bỏ cỏ hoang, cỏ dại mọc xung quanh nhằm mục đích tránh gây tác động ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và tăng trưởng của hoa khi còn non .
– Tỉa bớt cành lá mọc thừa và dài, không thiết yếu nhằm mục đích giúp hoa hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt hơn .
Trên đây chúng tôi đã san sẻ cho những bạn ý nghĩa hoa dã quỳ cũng như cách trồng hoa, chăm nom giúp cho hoa hoàn toàn có thể nở đẹp và bùng cháy rực rỡ. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo dựng một vườn hoa dã quỳ ngay trong chính sân vườn nhà bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc ! ! !
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

5/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/y-nghia-hoa-da-quy-va-cach-trong-cham-soc-giup-hoa…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/y-nghia-hoa-da-quy-va-cach-trong-cham-soc-giup-hoa-no-dep-d243890.html
Hoa quỳnh: Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc tốt nhấtHoa quỳnh: Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc tốt nhất

Hoa quỳnh là loài hoa thường nở về đêm, vẻ đẹp độc đáo của loài hoa này ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa quỳnh…

Bài viết liên quan
0989283268